ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐỒNG THÁP THỰC HIỆN ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG MẦM NON 1/6, HUYỆN TÂN HỒNG

Thực hiện Quyết định số 1131/QĐ-SGDĐT, ngày 23 tháng 8 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp, về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Trường Mầm non 1-6, huyện Tân Hồng. Sáng ngày 07 tháng 9 năm 2024, Trường Mầm non 1-6, huyện Tân Hồng đón tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp về công tác đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đến dự buổi làm việc, về phía Đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Minh Tâm Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn, cùng với các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài theo Quyết định số 1131/QĐ-SGDĐT, ngày 23 tháng 8 năm 2024; Về phía địa phương, bà Đào Ngọc Bích Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân Huyện, ông Phạm Văn Sô Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT cùng chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, bà Cao Lệ Ngọc Trân Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sa Rài, cùng Hội đồng tự đánh giá của Trường Mầm non 1-6.

doan lam viec

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với nhà trường

Đoàn tiến hành khảo sát thực tế môi trường bên ngoài và gặp gỡ trao đổi với các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá của nhà trường được phân công phụ trách 5 Tiêu chuẩn về báo cáo, minh chứng theo từng tiêu chí, trao đổi làm rõ từng nội dung theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT  ngày  22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.

moitruong ben ngoai

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát thực tế môi trường bên ngoài

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, chính xác, khách quan, Đoàn đánh giá ngoài nhận định nhà trường đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước, mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá nhà trường đã nghiêm túc nhìn nhận điểm mạnh và hạn chế đã được phân tích để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến, khắc phục và hoàn thiện đảm bảo đúng quy trình.

Tổng kết buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tâm Phó Giám đốc Sở GDĐT- Trưởng đoàn ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường trong công tác tự đánh giá thực hiện kiểm định chất lượng và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, bên cạnh đó nhà trường cần xây dựng kế hoạch chi tiết để khắc phục những hạn chế đã được đoàn tư vấn để hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian tới ngày càng tốt hơn. Đồng thời kết luận, Sở GDĐT công nhận Trường Mầm non 1-6 đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành quyết định công nhận Trường Mầm non 1/6 đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

thay Tam

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn phát biểu kết luận

Thay mặt Ủy ban nhân dân huyện, bà Đào Ngọc Bích Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân Huyện thống nhất ý kiến đóng góp, tư vấn của đoàn đánh giá, những nội dung góp ý hết sức quý báu để giúp nhà trường hoàn thiện hơn trong công tác tự đánh giá, ghi nhận sự phấn đấu, nổ lực của tập thể nhà trường. Đồng thời, yêu cầu nhà trường tiếp tục phát huy điểm mạnh của đơn vị nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ để xứng tầm với truyền thống nhà trường. Bên cạnh đó, đề nghị nhà trường ghi nhận và có kế hoạch khắc phục, báo cáo về đoàn đánh giá ngoài trong thời gian sớm nhất. Tổ chức họp hội đồng trường thông báo kết quả cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường được biết./.

c bich

Bà Đào Ngọc Bích – PCT UBND Huyện phát biểu trong buổi đánh giá ngoài

Tác giả: Lê Thị Vân                                                         Nguồn: Mầm non 1-6