Câu chuyện ” Vươn Lên Từ Lòng Yêu Nghề”

Câu chuyện “Vươn lên từ lòng yêu nghề.

Chị Lê Thị Vân – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường Mầm non 1/6. Chị sinh năm 1974, tốt nghiệp sư phạm mầm non năm 1997.Với tấm bằng tốt nghiệp loại ưu, chị đã tình nguyện vượt đường xa, qua nhiều con đò để mang những kiến thức đầu đời đến với các em nơi vùng sâu biên giới. Bởi chị cảm thương với số phận của những người dân vì nghèo khó, phải lặn lội mưu sinh vất vả vì miếng cơm manh áo hằng ngày, nơi có những đứa trẻ tuổi đời còn rất nhỏ đã phải theo cha mẹ ra đồng mà không được học hành đến nơi đến chốn.

Với những năng lực sẵn có cùng với sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, vào năm 2002 chị đã được bổ nhiệm làm cán bộ quản lí trường Mẫu giáo ThôngBình. Ở đơn vị này, chị luôn gương mẫu và không ngại đường mưa trơn trợt, nắng nóng cháy da người để vượt đường xa, qua nhiều đò đến tận các điểm lẻ thăm trường lớp và các cháu.

Năm 2015, chị được điều động về trường Mầm non 1/6 Thị Trấn Sa Rài để công tác. Chị đã luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức của người giáo viên, người cán bộ quản lí giỏi, về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của chị

Cô Lê Thị Vân +  HS của trường MN1/6

tham gia “Bé vui giao thong cấp tỉnh

Với cương vị là một hiệu trưởng,phong cách làm việc của chị rất nghiêm túc và đúng giờ, luôn nghiên cứu tìm tòi những sáng kiến mới để đưa tập thể nhà trường vượt cao và xa hơn nữa. cụ thể là trong nhiều năm liền, các hội thi của cô và cháu đều đạt giải cao ở cấp huyện và tỉnh.

Khi xem xét và quyết định việc gì chị sẽ  nghiên cứu, phân tích, luôn tôn trọng ý kiến của tập thể, đánh giá đúng người, đúng việc vừa hợp tình vừa hợp lí.

Với sự phấn đấu cao của chị cùng tập thể giáo viên nhà trường, ngày 10/12/2018 trường Mầm non 1/6 được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

nơi cư trú chị cũng là một tấm gương sáng, luôn hòa đồng gần gũi với hàng xóm, luôn thực hiện đúng nghĩa vụ của 1 đảng viên nơi cu trú: Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đảng viên nơi cư trú, có ảnh Bác treo giữa nhà, làm cột cờ, thu gom rác thải đúng nơi quy định. Bản thân chị vận động và thực hiện các khoản đóng góp cho địa phương theo qui định. Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà chị dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Chị dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình chị em, tình đồng chí cao cả. Đối với chúng tôi chịkhông chỉ là một người chị trong gia đình, mà còn là một tấm gương luôn hết lòng tận tụy với nghề, tận tụy trong công việc. Cả tập thể trường luôn yêu thương và kính trọng chị, chị là một tấm gương sáng để các chị em trong đơn vị học tập và noi theo.

Qua hình ảnh và câu chuyên từ chị Vân đã đánh thức trong chúng tôi tinh thần, trách nhiệm và sự nhiệt huyết trong công tác.

Tôi nhận thấy chị là một người đứng đầu của đơn vị rất chịu thương, chịu khó, tận tâm với nghề và luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để vươn lên trong cuộc sống. Tấm gương của chị như hoa sen ngát hương trên vùng đất sen hồng nói chung và vùng biên giới Tân Hồng nói riêng.. Đó là niềm tự hào, niềm yêu quý, trân trọng một người chị, “một người lãnh đạo hội tụ cả đức và tài” đối với riêng tôi và của cả tập thể trường Mầm non 1/6.