CÔNG TÁC CHO TRẺ LÀM QUEN TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG MẦM NON 1-6

Trước nhu cầu của xã hội về việc cho trẻ em mầm non làm quen với ngoại ngữ, trường Mầm non 1-6 đã thực hiện theo sự chỉ đạo cùa Phòng GD&ĐT Tân Hồng về việc tổ chức  cho trẻ làm quen với ngoại ngữ. Việc triển khai tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh đã  được phụ huynh tin tưởng và đăng ký cho trẻ được trải nghiệm. Công tác cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh được sự ủng hộ rất lớn từ cha mẹ trẻ

.h20

Chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non được các chuyên gia xây dựng dựa trên cơ sở: Chương trình Giáo dục Mầm non, kết quả nghiên cứu về giáo dục học, tâm lý học và phương pháp cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng, sự đa dạng của đối tượng trẻ mẫu giáo về vùng miền, nhu cầu, điều kiện và khả năng làm quen với tiếng Anh.

Ngoài ra, Chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”, được lồng ghép tích hợp thông qua các hoạt động giáo dục và giao tiếp trong các ngữ cảnh và hoạt động gần gũi, có ý nghĩa./.

Tác giả: Trương Kim Cúc.                                 Nguồn: Mầm non 1-6