Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ Dạy bé gấp quần áo và chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đến trường

Trong thực tế hiện nay, có nhiều phụ huynh nuông chiều trẻ nhỏ, cứ nghĩ con mình còn bé, nên thường làm thay trẻ, dẫn đến việc trẻ không được trải nghiệm một số kỹ năng đơn giản trong cuộc sống.

Dạy trẻ kỹ năng gấp quần áo và chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đến trường là một trong những việc cần thiết giúp trẻ biết cách chăm sóc bản thân một cách tốt hơn đồng thời tạo niềm vui cho trẻ khi hoàn thành một công việc có thể giúp đỡ cho bố mẹ. Đây là một trong những kĩ năng cần thiết trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Cô giáo lớp Chồi đã dạy các bé cách gấp quần áo và chuẩn bị ba lô đi học, các bé tham gia hoạt động rất hứng thú.

1. Chuẩn bị: Mỗi trẻ 1 ba lô, quần áo, bàn, ghế ở lớp
  2. Tiến hành:

– Cô làm mẫu cách gấp áo, gấp quần

– Trẻ quan sát và lắng nghe cô phân tích

– Cô cho trẻ nói lại cách gấp áo, gấp quần

– Cô cho trẻ thực hiện gấp áo xong đến quần, áo

– Cô bao quát và hướng dẫn trẻ chưa làm được, sau khi trẻ đã gấp xong quần áo thì cô hướng dẫn trẻ để lần lượt quần áo vào ba lô, sau đó lần lượt trẻ đi cất ba lô vào tủ của mình.

Tác giả: Lê Ngọc Thơ

Nguồn: Mầm non 1-6