HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI Ở GÓC CỦA LỚP MẦM 1

Hoạt động góc là một trong những hoạt động hằng ngày mà trẻ được tham gia tại trường mầm non. Hoạt động góc là một trong những phương tiện giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt: Ngôn ngữ, nhận thức, thể chất, thẩm mỹ, Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội.

Trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm và chơi theo nhu cầu và hứng thú của trẻ, trẻ tự nguyện chơi sau khi đã chọn góc chơi: Trẻ chơi theo sự gợi mở và hướng dẫn của cô khi tham gia vào trò chơi  .

Trẻ tham gia vào các góc chơi ở lớp như: Góc bé chơi đóng vai; Góc ghép hình xây dựng; Góc thư viện sách; Góc tạo hình .Ở mỗi góc chơi trẻ đều được học những kiến thức, kỹ năng khác nhau và quan trọng hơn cả là trẻ có cơ hội được thể hiện mình và biết phối hợp cùng các bạn tham gia các hoạt động.

Và sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động góc của các bé lớp Mầm 1- Trường mầm non 1- 6 khi tham gia chơi hoạt động góc:h27

Hình ảnh: Trẻ chơi ở góc tạo hình

Hình ảnh : Trẻ chơi ở góc thư viện

Hình ảnh: Trẻ chơi ở góc xây dựng

Hình ảnh: Trẻ chơi ở góc phân vai

Sau khi trẻ được tham gia chơi hoạt động góc, các con có kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin và có được các kỹ năng trong giao tiếp ứng xử.

Tác giả: Nguyễn Thị Diễm Thúy                                                  Nguồn: Mầm non 1-6