HỘI THI NẤU ĂN “CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11”

Thực hiện kế hoạch số 01 kết hợp giữa Liên Đoàn Lao Động Huyện và Phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng về việc tổ chức Họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với hội thi chủ đề “Bửa ăn ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trong công đoàn viên ngành GD&ĐT huyện Tân Hồng, Công đoàn Trường Mầm non 1-6  với 2 thành viên Cô Lê Ngọc Thơ và Cô Trần Thị Thu Trang tham gia Cụm 8 (Thị trấn Sa Rài) kết hợp với Công đoàn Trường Mầm non Thị Trấn, Tiểu học Nguyễn Huệ, Tiểu học Trần phú Và THCS Nguyễn Văn Tiệp tham gia Hội thi nấu ăn.

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Vâng, câu ca dao nói về hình ảnh hoa Sen là loài hoa tuy gần gũi, bình dị nhưng lại hàm chứa một vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao cùng sức sống mãnh liệt, luôn vươn lên giữa những nghịch cảnh. Không những thế, Hoa Sen còn là một loại hoa thuần túy và thanh khiết trong các loại hoa và  được xem là quốc hoa của Việt Nam và gần hơn là vùng đất sen hồng. Tỉnh đồng tháp của chúng ta đã xây dựng hình ảnh Sen hồng – Đồng tháp với nét đặc trưng từ Sen. Không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ, sen còn là nguyên liệu để chế biến những  món ngon từ sen thanh khiết, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Đồng thời là biểu trưng cho những tinh hoa của nền văn hóa ẩm thực của một dân tộc, một đất nước Việt Nam.h44

Hôm nay Cụm Thị Trấn Sa Rài đến với hội thi nấu ăn đã chọn chủ đề Hoa Sen là chủ đề của bàn ăn bởi tính đa dạng và ý nghĩa đặc trưng của nó. Người Việt lâu nay luôn tận dụng trọn vẹn Sen từ củ sen, bông sen, nhụy sen,  để đưa vào ẩm thực một cách độc đáo nhất. Sen mặc dù nở trong đầm lầy là thế nhưng lại đẹp và khiến người ta ngắm nhìn và trầm trồ. Song song với đó là Tinh Thần của giáo viên Cụm Thị Trấn Sa Rài cũng vậy dù có khó khăn thử thách trong việc dạy học, tham gia các hoạt động phong trào thì mỗi bản thân của cán bộ giáo viên, nhân viên của cụm luôn cố gắng hoàn thành và thể hiện hết mình.

Đến với hội thi, Cụm Thị trấn Sa Rài đều chọn những món ăn bình dân với  bửa ăn trị giá 1.500.000đ/10 người, quen thuộc gần gũi, hương vị ngon kết hợp hài hòa  với sen đầy cuốn hút và sự bày trí theo phong cách truyền thống để thưởng thức tròn vẹn các hồn của món ăn Việt.

Và kết quả như mong đợi của các thành viên, cụm Thị trấn Sa Rài đã được giải Nhất

Nguồn: Mầm non 1-6